CƯỢC ZBET CƯỢC FUN88

Hải Phòng “không lòng vòng” muốn đăng cai vòng loại World Cup, tuy nhiên sẽ rất khó để họ làm điều này

Dù rất muốn để tuyển Việt Nam thi đấu tại vòng loại cuối World Cup 2022 tại Lạch Tray, tuy nhiên điều kiện của CLB Hải Phòng chưa chắc đạt được yêu cầu đề ra.

Hải Phòng muốn được tổ chức vòng loại cuối World Cup 2022

Trong thời gian gần đây đã xuất hiện thông tin CLB Hải Phòng mong muốn tổ chức các trận đấu vòng loại cuối World Cup 2022 trên sân Lạch Tray. Cụ thể, các trận mà đội bóng thành phố Cảng muốn đăng cai bao gồm trận gặp Saudi Arabia (16/11/2021) và trận gặp Trung Quốc (1/2/2022) của tuyển Việt Nam.

>> Tìm hiểu : Lịch bóng đã sẽ diễn ra sắp tới <<

Hiện Hải Phòng mới gửi đơn xin thành phố Hải Phòng chấp nhận dự thảo này. Sau đó nếu được chấp thuận, họ mới gửi đề xuất lên VFF.

Theo đội thủ sân Lạch Tray, lý do khiến họ muốn đăng cai 2 trận đấu của tuyển Việt Nam là bởi lo ngại chất lượng kém của mặt sân Mỹ Đình. Điều này khiến chuyên môn 2 đội bị ảnh hưởng, ngoài ra còn làm xấu cho hình ảnh quốc gia.

my-dinh-viet-nam
Mặt sân Mỹ Đình khi tuyển Việt Nam thi đấu với Australia

Chính vì vậy, CLB Hải Phòng mong muốn được đăng cai tổ chức để đảm bảo các trận đấu diễn ra ở điều kiện tốt nhất. Ngoài ra, Hải Phòng còn muốn làm điều này để phục vụ nhu cầu xem bóng đá của người dân đất Cảng.

Sân Lạch Tray mới được làm lại nên nhiều người kỳ vọng vào việc vòng loại World Cup sẽ được tổ chức tại nơi đây. Ngoài ra, ở Hải Phòng cũng có công tác kiểm soát dịch Covid-19 tương đối tốt.

Nhưng theo chia sẻ của một lãnh đạo VFF, không dễ gì để CLB Hải Phòng tổ chức được các trận đấu tại vòng loại cuối World Cup 2022. Lý do bởi nhiều quy định vô cùng khắt khe mà AFC đề ra cho ban tổ chức.

Lạch Tray không dễ gì trở thành địa điểm thi đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022

Muốn được đăng cai vòng loại cuối World Cup, địa điểm cần đáp ứng yêu cầu mặt cỏ, phòng chức năng, an ninh, quy tắc bong bóng hay công tác phòng cháy chữa cháy. Nên nhớ rằng, sân Lạch Tray từng bị công an Hải Phòng “sờ gáy” vì không đảm bảo yêu cầu này.

>> Xem ngay link : Xem bóng đá trực tiếp Cháo Lòng TV <<

Ngoài ra, địa phương muốn tổ chức trận đấu cần có sân bay quốc tế. Khoảng cách di chuyển từ sân bay đến khách sạn không được quá 150km. Khách sạn phục vụ các ĐTQG cần đạt chất lượng cao, ngoài ra sân tập phải đảm bảo yêu cầu, không khác nhiều so với sân thi đấu chính.

lach-tray-sua-sang
Sân Lạch Tray đã được sửa sang liên tục trong thời gian qua

Hiện tại, CLB Hải Phòng đáp ứng được một số tiêu chí. Một số khác cần thời gian để lên phương án tổ chức.

Nhưng nếu tuyển Việt Nam đá tại Lạch Tray khi có khán giả, chắc chắn BTC sẽ lỗ tiền vé rất nhiều khi sức chứa của Lạch Tray chỉ bằng phân nửa Mỹ Đình. Đương nhiên VFF sẽ bị thiêt hơn nhiều. Chính vì vậy, không dễ để Hải Phòng giành quyền đăng cai.

Hải Phòng có nhã ý và năng lực tổ chức vòng loại cuối World Cup 2022, nhưng rốt cuộc quyền quyết định hiện tại lại thuộc về VFF.

Bình luận
X
X
X